วัตถุประสงค์การเข้าถึง (Reach)

เป้าหมายการเข้าถึง ช่วยเพิ่มจำนวนผู้ที่เห็นโฆษณาของคุณและเห็นบ่อยแค่ไหน

เลือกวัตถุประสงค์นี้หากคุณต้องการสร้างการรับรู้แบรนด์ เปลี่ยนการรับรู้แบรนด์หรือแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้คนในกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด ด้วยวัตถุประสงค์นี้คุณสามารถเลือกที่จะเพิ่มการเข้าถึงหรือการแสดงผลสูงสุดตลอดระยะเวลาของแคมเปญของคุณ คุณสามารถตั้งค่าการควบคุมความถี่สำหรับจำนวนครั้งที่มีคนเห็นโฆษณาของคุณและจำนวนวันขั้นต่ำระหว่างแต่ละครั้งที่เห็น

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณต้องการให้โฆษณาของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากเพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย คุณยังสามารถปรับแต่งการเข้าถึงด้วยการกำหนดสถานที่เป้าหมายเพื่อเข้าถึงผู้คนในรัศมีที่ตั้งของธุรกิจของคุณ คุณสามารถเลือกวัตถุประสงค์การเข้าถึง เพื่อแสดงโฆษณาให้กับผู้ชมส่วนใหญ่ของคุณ หากคุณต้องการให้ผู้คนตระหนักถึงแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ของคุณมากขึ้นคุณสามารถตั้งค่าการควบคุมความถี่ เพื่อให้ผู้คนเห็นโฆษณาของคุณบ่อยขึ้น

สร้างแคมเปญด้วยวัตถุประสงค์การเข้าถึง

วัตถุประสงค์การเข้าถึงเพิ่มจำนวนของผู้ที่เห็นโฆษณาของคุณและวิธีการที่พวกเขามักจะเห็นพวกเขา ด้วยวัตถุประสงค์นี้คุณสามารถเลือกที่จะเพิ่มการเข้าถึงหรือการแสดงผลสูงสุดตลอดระยะเวลาของแคมเปญของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่าการควบคุมความถี่สำหรับจำนวนครั้งที่มีคนเห็นโฆษณาของคุณและจำนวนวันขั้นต่ำระหว่างแต่ละครั้งที่เห็น

วิธีสร้างแคมเปญ

 1. สร้างแคมเปญใน Ads Manager
 2. เลือกวัตถุประสงค์ การเข้าถึง
 3. ป้อนชื่อแคมเปญของคุณแล้วคลิก ดำเนินการต่อ
 4. การตั้งค่าของคุณผู้ชม การใช้การกำหนดเป้าหมายที่ตั้งป้อนที่อยู่ธุรกิจของคุณไปทางขวา ปรับรัศมีรอบ ๆ ตำแหน่งด้วยแถบเลื่อน เลือกตัวเลือกจากเมนูแบบเลื่อนลงเพื่อรวมหรือไม่รวมคนที่อาศัยอยู่หรือกำลังเยี่ยมชมพื้นที่นั้น

 1. เลือกเพิ่มที่ตั้งเป็นกลุ่มหากคุณมีร้านค้าหลายแห่งและไม่ต้องการป้อนรายการที่อยู่ยาว ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้วัตถุประสงค์การเข้าชมร้านค้า
 2. ป้อนการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียดที่คุณต้องการ
 3. เลือกของคุณตำแหน่ง หากคุณเลือกตำแหน่งอัตโนมัติ (แนะนำ) เพิ่มประสิทธิภาพการแสดงโฆษณาของคุณบน Facebook, Instagram และเครือข่ายผู้ชม (วิดีโอเท่านั้น) คุณยังสามารถเลือกแก้ไขตำแหน่งเพื่อเลือกของคุณเอง
 4. กำหนดงบประมาณและกำหนดเวลาของคุณ Facebook จะเรียกใช้โฆษณาของคุณตลอดเวลาในช่วงแคมเปญของคุณตามค่าเริ่มต้น หากคุณต้องการที่จะแสดงโฆษณาของคุณในช่วงเวลาที่แตกต่างกันให้เลือกงบประมาณอายุการใช้งานจากเมนูแบบเลื่อนไปทางขวาของงบประมาณ จากนั้นตั้งค่าของตารางการแข่งขัน
 5. เลือกแสดงตัวเลือกขั้นสูงในการตั้งค่าการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการแสดงโฆษณา เลือกเข้าถึงจากเมนูแบบเลื่อนลงเพื่อแสดงโฆษณาของคุณต่อจำนวนคนสูงสุด เลือกการแสดงผลเพื่อแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 1. ตั้งค่าความถี่สูงสุดเพื่อ จำกัด จำนวนครั้งที่คุณต้องการให้โฆษณาของคุณปรากฏต่อบุคคลเดียวกันและความถี่
 2. เลือกการเสนอราคาอัตโนมัติหรือกำหนดจำนวนการเสนอราคาด้วยตนเองหากคุณรู้ว่าคุณต้องการจ่ายต่อการแสดงผล 1,000 ครั้งเท่าใด
 3. เลือก ดำเนินการต่อ
 4. เลือกรูปแบบของคุณ เลือกจากโฆษณาแบบรูปภาพและวิดีโอโฆษณาแบบภาพสไลด์และโฆษณาสไลด์โชว์ นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มประสบการณ์การทำงานทันที
 5. หากต้องการเพิ่มบัตรแผนที่พร้อมเส้นทางไปยังธุรกิจของคุณให้เลือกรูปแบบภาพหมุน จากนั้นไปที่รูปภาพและทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากเพิ่มแผนที่แผนที่ด้วยตำแหน่งหน้าเว็บของคุณ
 6. กรอกข้อความ , หัวข้อและURL ปลายทาง คุณยังสามารถเพิ่มปุ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจ
 • คลิกยืนยัน”เมื่อคุณพร้อมที่จะเผยแพร่แคมเปญของคุณ

ทำความเข้าใจว่าแคมเปญการเข้าถึงของคุณมีประสิทธิภาพอย่างไร

เข้าถึงวัตถุประสงค์มาตรการเข้าถึงและความถี่ การวัดเหล่านี้ใช้เพื่อทำความเข้าใจว่ามีคนดูโฆษณาของคุณกี่คนและดูความถี่ วัตถุประสงค์การเข้าถึงยังวัดค่าใช้จ่ายต่อคนที่เข้าถึง 1,000 คนเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าใดในการแสดงโฆษณาของคุณแก่ผู้คน

หากต้องการดูผลลัพธ์ของคุณ

 1. ไปที่ตัวจัดการโฆษณาและเลือกแคมเปญชุดโฆษณาหรือโฆษณาที่คุณต้องการรายงาน คุณยังสามารถไปที่ตัวกรองเลือกวัตถุประสงค์จากเมนูแบบเลื่อนลงและเลือกการเข้าถึงเพื่อดูแคมเปญการเข้าถึงทั้งหมดของคุณ
 2. ไปที่ช่วงวันที่ทางด้านขวา เลือกช่วงวันที่คุณต้องการที่จะรายงานเกี่ยวกับการเลือกและการปรับปรุง
 3. ไปที่คอลัมน์ด้านบนขวาของตารางผลลัพธ์และเลือกคอลัมน์: การจัดส่งจากเมนูแบบเลื่อนลง
 4. ดูคอลัมน์การเข้าถึงเพื่อค้นหาจำนวนคนที่เห็นโฆษณาของคุณอย่างน้อยหนึ่งครั้ง
 5. ดูคอลัมน์ความถี่เพื่อดูว่าคนทั่วไปเห็นโฆษณาของคุณกี่ครั้ง
 6. ดูคอลัมน์ค่าใช้จ่ายต่อ 1,000 คนถึงคอลัมน์เพื่อหาจำนวนเงินทั้งหมดที่ใช้จ่ายหารด้วยการเข้าถึงคูณด้วย 1,000

ตอนนี้คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ของแคมเปญการเข้าถึงของคุณ ใช้การวัดความถี่ของคุณเพื่อตัดสินใจว่าผู้คนเห็นโฆษณาของคุณบ่อยครั้งเพียงพอที่จะส่งผลกระทบหรือไม่ คิดว่าผู้ชมของคุณคุ้นเคยกับแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างไร หากผู้คนรู้จักแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณอยู่แล้วคุณไม่จำเป็นต้องแสดงโฆษณาของคุณบ่อยๆ อย่างไรก็ตามหากผู้คนไม่รู้จักแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณมากนักคุณอาจต้องการแสดงโฆษณาบ่อยขึ้น ใช้เมตริกการเข้าถึงของคุณเพื่อทำความเข้าใจว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเห็นโฆษณาของคุณมากน้อยเพียงใด ลองคิดดูว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณมีขนาดใหญ่เพียงใดและคุณต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกี่เปอร์เซ็นต์

การเข้าถึงและการซื้อความถี่

การซื้อการเข้าถึงและความถี่เป็นวิธีการอื่นในการซื้อโฆษณาที่ให้คุณจองแคมเปญล่วงหน้าด้วยการคาดการณ์การเข้าถึงที่เพิ่มประสิทธิภาพและความถี่ที่ควบคุมได้ คุณสามารถสร้างหลายรุ่นของการเข้าถึงและความถี่แคมเปญและเปรียบเทียบและแบ่งปันพวกเขาในการวางแผนการรณรงค์

การวิจัยจาก Facebook Marketing Science แสดงให้เห็นว่าการเข้าถึงและความถี่ในการซื้อสามารถช่วยให้คุณมีผลกระทบมากขึ้นต่อการรับรู้แบรนด์สร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ การวิจัยนี้ยังแสดงให้เห็นว่าการเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้นอาจเป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผู้โฆษณาแบรนด์มากกว่าการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่แคบและแม่นยำยิ่งขึ้น ประสิทธิภาพของสเกลมักมักจะดีกว่าประโยชน์ของประสิทธิภาพที่มากกว่าบนผู้ชมกลุ่มเล็ก บุคคลนั้นได้รับการพิจารณาว่าได้รับผลกระทบเมื่อโฆษณาของคุณมีผลต่อบุคคลนั้น

สำหรับแบรนด์ใหม่ที่มีส่วนแบ่งการตลาดต่ำหรือใช้แคมเปญที่สั้นกว่ากลยุทธ์ความถี่สูงอาจเป็นประโยชน์ มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อระดับความถี่ที่มีประสิทธิภาพ ตลาดข้อความและสื่อของคุณควรได้รับการพิจารณาในระหว่างกระบวนการวางแผนแคมเปญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!