การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญเป็นค่าเริ่มต้น

Facebook เปิดตัวแคมเปญงบประมาณการเพิ่มประสิทธิภาพ เริ่มต้นในเดือนกันยายน ซึ่งการเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญจะกลายเป็นค่าเริ่มต้นคงที่ซึ่งไม่สามารถปิดได้ ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างแคมเปญ Facebook อย่างมาก กล่าวโดยย่อ คือ คุณจะไม่สามารถกำหนดงบประมาณในระดับชุดโฆษณาได้อีก

ประกาศการเปลี่ยนแปลงมีประเด็นสำคัญ 2 ประการ

  1. แคมเปญใหม่ และแคมเปญที่มีอยู่ของคุณจะเริ่มเปลี่ยนไปใช้การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญในเดือนกันยายนนี้
  2. เมื่อการเปิดตัวเสร็จสมบูรณ์คุณจะไม่สามารถปิดการเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญสำหรับแคมเปญใหม่และแคมเปญที่มีอยู่

การตั้งค่างบประมาณ

วิธีการเริ่มต้นปัจจุบันสำหรับการตั้งค่างบประมาณรายวันหรืออายุการใช้งานอยู่ที่ระดับชุดโฆษณา

ด้วยวิธีนี้ผู้โฆษณาสามารถกำหนดงบประมาณตามการผสมผสานของการกำหนดเป้าหมายตำแหน่ง และการเสนอราคา

ตัวอย่าง : คุณอาจสร้างชุดโฆษณาที่แตกต่างกัน 2 ชุดตามการกำหนดเป้าหมาย

  1. Cold Audience (ความสนใจ หรือ Lookalikes)
  2. Warm Audience (ผู้เข้าชมเว็บไซต์ การดูหน้าเว็บ หรือ Email List)

ในกรณีส่วนใหญ่ Warm Audience จะมีขนาดเล็กกว่า Cold Audience มาก แต่ Warm Audience ก็มีแนวโน้มที่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นมากกว่า Cold Audience คุณควรพิจารณาจากสิ่งเหล่านี้เมื่อตั้งงบประมาณ

การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ คืออะไร

การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญเป็นตัวเลือกในการควบคุมงบประมาณในระดับแคมเปญ โดยค่าเริ่มต้น Budget Optimization จะถูกปิด

เมื่อเปิดใช้งาน Budget Optimization คุณจะสามารถควบคุมงบประมาณโดยรวมสำหรับแคมเปญ สมมติว่าคุณมีชุดโฆษณาหลายชุดภายในแคมเปญนั้น ทาง Facebook จะปรับให้เหมาะสม เพื่อกระจายงบประมาณของคุณไปยังชุดโฆษณาเหล่านั้น

คุณสามารถควบคุมการใช้จ่ายขั้นต่ำ หรือสูงสุดได้สำหรับชุดโฆษณา

การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญทำงานอย่างไร

สมมติว่าคุณมีชุดโฆษณา 3 ชุด และค่าใช้จ่าย $10 ต่อชุดโฆษณา หากไม่มีการเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ Facebook จะพยายามใช้จ่าย $10 ต่อชุดโฆษณาโดยไม่คำนึงถึงประสิทธิภาพ ด้วยการปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสม Facebook จะตอบสนองต่อประสิทธิภาพของชุดโฆษณาแต่ละชุดของคุณ จากนั้นคุณอาจใช้จ่ายมากขึ้น หรือน้อยลงต่อชุดโฆษณา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์มากที่สุด

การนำเสนอด้วยภาพโดยไม่ต้องมีการเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ

หากไม่มีการเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณของแคมเปญแคมเปญ จะทำให้เกิด Conversion 10 ครั้ง แต่ชุดโฆษณาหนึ่งชุดมีประสิทธิภาพสูงกว่าอีกชุดหนึ่งอย่างชัดเจน ด้วยการปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสม Facebook จะจัดสรรงบประมาณมากขึ้นให้กับชุดโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งส่งผลให้เกิดการแปลง 15 ครั้ง

การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญมีประโยชน์อย่างไร

การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณของแคมเปญจะทำให้กระบวนการสร้างแคมเปญง่ายขึ้น การตั้งงบประมาณในอดีตเป็นสิ่งที่ท้าทาย วิธีการตั้งค่างบประมาณตามขนาดของผู้ชม เมื่อคุณแยกการกำหนดเป้าหมายเป็นชุดโฆษณาหลายชุดมันจะกลายเป็นการคาดเดาเกี่ยวกับการกระจายงบประมาณของคุณ อย่างน้อยจะเป็นการดีสำหรับผู้โฆษณาที่มีประสบการณ์น้อย ที่จะไม่ต้องสับสนกับการตั้งงบประมาณ

 

 

ที่มา : jonloomer

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!