วิธีการคัดลอกกลุ่มผู้ชมที่บันทึกไว้ในตัวจัดการโฆษณาบน Facebook

กลุ่มผู้ชมที่บันทึกไว้คืออะไร

คุณสมบัติผู้ชมที่บันทึกไว้ของ Facebook ช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถสร้างผู้ชมที่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ในหลายๆ แคมเปญ ซึ่งเป็นการประหยัด และยังเป็นกลุ่มที่ผ่านการทดสอบ การวิเคราะห์รายละเอียดจริง

ในการเข้าถึงผู้ชมที่บันทึกไว้อันดับแรก คุณจะต้องเข้าถึงตัวจัดการธุรกิจ Facebook หรือถ้าคุณไม่ได้ใช้ตัวจัดการธุรกิจ ให้ไปที่ “บัญชีโฆษณาที่ต้องการโดยตรง”

ขั้นตอนแรกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้เข้าสู่บัญชี Facebook ส่วนตัวของคุณ ในการเข้าถึงการจัดการธุรกิจ ซึ่งคุณสามารถไปที่ business.facebook.com ในการเข้าถึงบัญชีโฆษณาที่ไม่ได้อยู่ในตัวจัดการธุรกิจ และคุณสามารถไปที่ www.facebook.com/manage ในทั้ง 2 กรณีที่คุณแน่ใจว่าจะเลือกบัญชีโฆษณาที่คุณต้องการที่จะสร้างผู้ชมที่บันทึกไว้

เมื่อคุณดูตัวจัดการโฆษณาให้คลิกที่เมนูแบบเลื่อนลงจากด้านบนซ้าย จากนั้นเลือก “Audiences”

คัดลอกผู้ชมที่บันทึกไว้

Facebook ไม่มีคุณสมบัติทำซ้ำอัตโนมัติ นี่คือวิธีที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ขั้นแรกให้ยืนยันอีกครั้งว่าคุณอยู่ในบัญชีโฆษณาที่ถูกต้องโดยดูที่ชื่อบัญชีโฆษณาที่ด้านบนซ้าย เลือกผู้ชมที่บันทึกไว้ที่คุณต้องการทำซ้ำ โดยติ๊กเครื่องหมายที่ช่องทางด้านซ้ายของชื่อผู้ชมนั้น จากนั้นเลือกปุ่ม “Edit”

ในการทำซ้ำผู้ชมนั้นเราสามารถแก้ไขชื่อได้ ที่หน้านี้เราสามารถเปลี่ยนแปลงตามที่เราต้องการกับกลุ่มผู้ชมที่มีอยู่ได้

เมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลงที่ต้องการแล้วให้คลิกปุ่ม “Save as New”

*ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้คลิกปุ่ม “Update” เนื่องจากจะเป็นการเปลี่ยนชื่อกลุ่มผู้ชมเดิมที่มีอยู่ก่อนหน้า*

**หากคุณคลิกอัพเดท คุณสามารถเปิด และเปลี่ยนกลับเป็นชื่อผู้ชมเดิมได้ ลบการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่คุณทำ (เช่นการเพิ่มความสนใจ) จากนั้นคลิกอัพเดทอีกครั้ง เพื่อยกเลิกการเปลี่ยนแปลงที่คุณเพิ่งทำ**

เมื่อเราคลิก “Save as New” หน้าจอยืนยันจะปรากฏขึ้น เพื่อแจ้งให้ทราบว่าผู้ชมกำลังจะถูกคัดลอก สังเกตว่า Facebook จะเพิ่มแท็ก “คัดลอก” ที่ส่วนท้ายของชื่อผู้ชม และลบแท็กที่เพิ่มมาก่อนที่ฉันจะคลิก “บันทึก”

เมื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงแล้วคุณจะเห็นผู้ชมใหม่ที่ทำซ้ำปรากฏในรายการผู้ชมที่บันทึกไว้

***หากผู้ชมที่ซ้ำกันไม่ปรากฏให้คลิกเพื่อโหลดหน้าเว็บซ้ำต่อไป***

 

ที่มา : jonloomer

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!