การกำหนดเป้าหมายตามผู้ชม (Audiences)

การกำหนดเป้าหมายตามผู้ชมช่วยให้คุณแสดงโฆษณาของคุณต่อคนที่คุณใส่ใจ มีวิธีการทั่วไป 2 ประการที่คุณสามารถทำได้ เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมาย : เจาะจงและกว้าง วิธีการที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณพยายามทำให้สำเร็จและทรัพยากรที่คุณมีอยู่

 • การกำหนดเป้าหมายโดยเฉพาะ – เป็นชุดพารามิเตอร์ที่ค่อนข้างเข้มงวดในการทำงานภายในในขณะที่ค้นหาคนที่ดีที่สุดในการแสดงโฆษณาของคุณ
 • การกำหนดเป้าหมายในวงกว้าง – คุณส่วนใหญ่ใช้ระบบการจัดส่งของเราเพื่อค้นหาคนที่ดีที่สุดในการแสดงโฆษณาของคุณ วิธีการนี้สามารถนำเราไปสู่การค้นหาลูกค้าที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน นอกจากนี้ยังเป็นแนวทางที่ดีหากคุณไม่แน่ใจว่าคุณต้องการกำหนดเป้าหมายเป็นใคร

การกำหนดเป้าหมายแบบกว้าง

การกำหนดเป้าหมายทั้ง 2 ประเภทนั้นเหนือกว่าเป้าหมายอื่นและเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รวมองค์ประกอบของทั้ง 2 ไว้ในชุดโฆษณาที่กำหนด วิธีการที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณพยายามทำให้สำเร็จและทรัพยากรที่คุณมีอยู่ การกำหนดเป้าหมายเป็นวงกว้างหมายความว่าคุณส่วนใหญ่ใช้ระบบการจัดส่งของเรา เพื่อค้นหาคนที่ดีที่สุดในการแสดงโฆษณาของคุณ วิธีการนี้สามารถนำเราไปสู่การค้นหาลูกค้าที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน แม้ว่าคุณจะต้องใช้พารามิเตอร์การกำหนดเป้าหมายพื้นฐานอย่างน้อย 2-3 ข้อ แต่ก็เป็นวิธีการที่ดีหากคุณไม่แน่ใจว่าคุณต้องการกำหนดเป้าหมายอย่างไร ตัวอย่างเช่น ธุรกิจที่ใช้แคมเปญการรับรู้แบรนด์ขนาดใหญ่อาจต้องการกำหนดเป้าหมายในวงกว้าง สามารถกำหนดเป้าหมายไปที่คนอายุ 18-65 ปีในสหรัฐอเมริกา

การกำหนดเป้าหมายโดยละเอียด

การกำหนดเป้าหมายโดยละเอียด คือ ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายที่มีอยู่ในส่วน “ผู้ชม” ของการสร้างชุดโฆษณาที่ช่วยให้คุณปรับแต่งกลุ่มคนที่ Facebook แสดงโฆษณาของคุณ คุณสามารถทำได้ด้วยข้อมูล เช่น ข้อมูลประชากรความสนใจและพฤติกรรมเพิ่มเติม

ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียดเหล่านี้อาจขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

 • โฆษณาที่พวกเขาคลิก
 • หน้าที่พวกเขามีส่วนร่วมด้วย
 • กิจกรรมที่ผู้คนมีส่วนร่วมใน Facebook ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งต่าง ๆ เช่น การใช้อุปกรณ์และการตั้งค่าการเดินทาง
 • ข้อมูลประชากรเช่นอายุเพศและที่ตั้ง
 • อุปกรณ์มือถือที่ใช้และความเร็วในการเชื่อมต่อเครือข่าย

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายใหม่

 • สถานที่ กำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้คนตามสถานที่ตั้ง (เช่น ประเทศ รัฐ จังหวัด เมือง อำเภอ รัฐสภารหัสไปรษณีย์ หรือรหัสไปรษณีย์) วัตถุประสงค์ส่วนใหญ่ให้คุณกำหนดเป้าหมายทั่วโลกตามภูมิภาค (เช่น ยุโรป) หรือตามความพร้อมใช้งานของร้านค้าแอป (เช่น ประเทศใน iTunes app store)
 • อายุ กำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังบุคคลที่อยู่ในช่วงอายุ
 • เพศ กำหนดเป้าหมายโฆษณาไปที่ผู้หญิงผู้ชายหรือผู้คนทุกเพศ
 • ภาษา กำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้ใช้บางภาษา
 • การกำหนดเป้าหมายโดยละเอียด รวมหรือแยกผู้คนออกจากผู้ชมตามเกณฑ์ เช่น ข้อมูลประชากร ความสนใจ และพฤติกรรม
 • สัมพันธ์ รวมหรือแยกผู้คนจากผู้ชมของคุณตามการเชื่อมต่อไปยังเพจแอพหรือกิจกรรมของคุณ
 • กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองเป็นกลุ่มเป้าหมายของคนที่คุณรู้จักสร้างขึ้นจากข้อมูลที่คุณให้หรือจากข้อมูลที่สร้างขึ้นบนผลิตภัณฑ์ของ Facebook คุณสามารถสร้างผู้ชมที่กำหนดเองจากรายการที่พิกเซล Facebook ที่ Facebook SDK และการมีส่วนร่วมบน Facebook

กลุ่มผู้ชมที่ทับซ้อนกัน

การมีผู้ชมที่ทับซ้อนกันไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่อาจทำให้ชุดโฆษณาของคุณแสดงผลได้ไม่ดี เนื่องจากเมื่อชุดโฆษณาจากผู้โฆษณารายเดียวกันกำลังจะจบลงในการประมูลเดียวกัน (หมายถึง กำหนดเป้าหมายไปยังผู้ชมที่คล้ายกัน)

คุณสามารถตรวจสอบว่าผู้ชม 2 คนที่คุณใช้ซ้อนทับอยู่กับเครื่องมือของเราหรือไม่

 1. ไปที่ผู้ชมของคุณ
 2. ทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากผู้ชมที่คุณต้องการเปรียบเทียบ (มากถึง 5)
 3. คลิกการกระทำ > แสดงผู้ชมซ้อนกัน

หมายเหตุ :

 • ผู้ชมกลุ่มแรกที่คุณเลือกจะถูกระบุไว้เป็น “ผู้ชมที่เลือก” ผู้ชมอื่น ๆ ที่คุณเลือกจะแสดงอยู่ในส่วน “ผู้ชมเปรียบเทียบ” คุณสามารถเปลี่ยนผู้ชมที่เลือกโดยเลือกใหม่จากรายการแบบเลื่อนลงที่มุมบนขวาของเครื่องมือ คุณสามารถเลือกจากผู้ชมที่คุณเลือก
 • คุณสามารถรับข้อมูลทับซ้อนที่เป็นประโยชน์จากผู้ชมอย่างน้อย 10,000 คนดังนั้นให้พิจารณาว่าเมื่อเลือกผู้ชมที่จะเปรียบเทียบ

วิธีการใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองหรือมีลักษณะคล้ายกันสำหรับการกำหนดเป้าหมาย

เมื่อคุณสร้างโฆษณาคุณสามารถเลือกที่จะกำหนดเป้าหมายไปยังผู้คนในกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง หรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันที่คุณสร้างขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้การกำหนดเป้าหมายการยกเว้นซึ่งป้องกันไม่ให้ผู้ชมบางรายเห็นโฆษณา ตัวอย่างเช่น คุณสามารถยกเว้นผู้ชมของลูกค้าปัจจุบันของคุณหากคุณใช้งานแคมเปญเพื่อรับลูกค้าใหม่

ใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองหรือคล้ายกันเพื่อกำหนดเป้าหมาย

 1. สร้างชุดโฆษณา
 2. ในส่วน “ผู้ชม” ของการสร้างชุดโฆษณาคลิกฟิลด์ “ผู้ชมที่กำหนดเอง”
 3. เลือกกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองและ / หรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันที่คุณต้องการใช้

หมายเหตุ:คุณสามารถรวมกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองและ / หรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันเพื่อปรับแต่งการกำหนดเป้าหมายของคุณ

 1. เลือกยกเว้นหากคุณต้องการลบใคร

หมายเหตุ:คุณสามารถรวมผู้ชมบางคนและไม่รวมผู้อื่น เพียงคลิกที่ฟิลด์ที่เหมาะสมและทำการเลือกของคุณสำหรับแต่ละ

 1. เสร็จสิ้นการตั้งค่าชุดโฆษณาและสั่งซื้อสินค้าของคุณ

ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณในการรายงานโฆษณาเพื่อดูประสิทธิภาพโฆษณาของคุณ ปรับการกำหนดเป้าหมายของคุณตามเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์การกำหนดเป้าหมาย

วิธีการกำหนดสถานที่เป้าหมาย

เข้าถึงผู้คนตามสถานที่ เช่น ประเทศ ภูมิภาค หรือเมือง

เข้าไปที่ตั้งค่าแคมเปญก่อนที่จะเลือกผู้ชมของคุณ

 1. เปิดAds Managerและเลือกวัตถุประสงค์แคมเปญสำหรับชุดโฆษณาของคุณ
 2. ไปที่ส่วนผู้ชมและเลือกแหล่งที่มาของผู้ชมของคุณ
 3. ไปที่สถานที่และปฏิบัติตามคำแนะนำ

เลือกสถานที่ของคุณ

มีหลายวิธีในการปรับแต่งผู้ชมของคุณตามสถานที่ เลือกตัวเลือกใด ๆ หรือทั้งหมดต่อไปนี้ :

 1. เลือกสถานะตำแหน่งผู้ชมของคุณ
 • ทุกคนในตำแหน่งนี้ (ตัวเลือกเริ่มต้น) : รวมผู้ที่ระบุรายชื่อพื้นที่ที่คุณเลือกไว้เป็นบ้านหรือที่ตั้งล่าสุด ใช้สิ่งนี้เมื่อเป้าหมายของคุณ คือ การเข้าถึงผู้คนจำนวนมากภายในพื้นที่เฉพาะในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
 • ผู้ที่อาศัยอยู่ในสถานที่นี้ : รวมถึงผู้ที่ระบุตำแหน่งนี้เป็นพื้นที่บ้านของพวกเขา ใช้สิ่งนี้เมื่อเป้าหมายของคุณ คือ การเข้าถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ในสถานที่เฉพาะ
 • ผู้คนที่อยู่ในสถานที่นี้เมื่อเร็วๆ นี้ : รวมผู้ที่ระบุตำแหน่งล่าสุดเป็นพื้นที่ที่คุณเลือก (ซึ่งอาจรวมถึงการเดินทางระหว่างประเทศ) ใช้สิ่งนี้เมื่อเป้าหมายของคุณ คือ การเข้าถึงผู้คนในพื้นที่เฉพาะในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
 • ผู้ที่เดินทางในสถานที่นี้ : รวมผู้คนในพื้นที่ที่คุณเลือกซึ่งอยู่ในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา แต่มากกว่า 125 ไมล์ / 200 กม. จากตำแหน่งบ้านของพวกเขา (พิจารณาจากข้อมูลอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ) ใช้สิ่งนี้เมื่อเป้าหมายของคุณ คือ การเข้าถึงผู้ที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่เลือก
 1. ป้อนสถานที่

ป้อนชื่อประเทศ เมือง และภูมิภาคในช่องด้านล่างดรอปดาวน์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดป้อนครั้งละหนึ่งตำแหน่ง หากคุณต้องการเข้าถึงหลายสถานที่ขอแนะนำให้คุณอัพโหลดเป็นกลุ่ม

สถานที่ที่คุณสามารถค้นหา

 • ประเทศ (สูงสุด 25)
 • สหรัฐอเมริกา
 • หัวเมือง
 • เมือง (สูงสุด 250)
 • หัวเมืองรัฐสภา
 • รหัสไปรษณีย์หรือรหัสไปรษณีย์ (สูงสุด 50,000 รายการ)

หมายเหตุ : ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแคมเปญและการเลือกผู้ชมของคุณคุณสามารถรวมสถานที่กว้าง ๆ และภูมิภาคทางภูมิศาสตร์

 1. ค้นหาสถานที่

หากคุณไม่มีที่ตั้งหรือไม่แน่ใจให้เลือกเรียกดูประเทศและภูมิภาคที่แนะนำหรือเพื่อใช้ตำแหน่งที่บันทึกไว้ คุณสามารถป้อนชื่อประเทศ Facebook จะแนะนำเมืองที่มีประชากรสูง

 1. เลือกรัศมีตำแหน่ง

รัศมี “pindrop” เป็นตัวบ่งชี้ที่มองเห็นด้านล่างกล่องตำแหน่ง มันระบุพื้นที่ที่เกี่ยวข้องภายในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือขยายขอบเขตพื้นที่ของคุณเกินขอบเขตทางภูมิศาสตร์ คุณสามารถเลือก “วางหมุด” และปรับพื้นที่โดยการซูมหรือคุณสามารถเลือกเลื่อนลงจากพื้นที่ที่อยู่ในกล่องสถานที่และใช้แถบเลื่อนเพื่อปรับระยะทาง

บันทึก :

 • รัศมีต่ำสุดและสูงสุดแตกต่างกันไปตามประเภทสถานที่และไม่ขยายไปยังประเทศอื่น ๆ แม้ว่าแผนที่ภาพจะขยายออกไปเกินขอบ คุณต้องรวมแต่ละประเทศแยกต่างหาก
 • การเข้าถึงผู้ชมของคุณรวมถึงสถานที่อื่น ๆ ทั้งหมดที่อยู่ภายในรัศมี
 • ไม่สามารถเลือกรัศมีได้เมื่อใช้ ZIP หรือรหัสไปรษณีย์ รัฐภูมิภาค หรือประเทศ ในกรณีเหล่านั้นรัศมีจะรวมพื้นที่ทั้งหมด

แก้ไขปัญหาผู้ชมที่ทับซ้อนกัน

หากผู้ชมซ้อนทับกันทำให้คุณมีปัญหา :

 • รวมชุดโฆษณาที่ทับซ้อนกันของคุณ หากชุดโฆษณาบางกลุ่มกำหนดเป้าหมายไปที่ผู้ชมที่คล้ายกันมากคุณสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นโดยการรวมชุดเหล่านั้นเข้าด้วยกันด้วยงบประมาณที่มากขึ้น
 • ปรับแต่งการกำหนดเป้าหมายของคุณ ใช้ประโยชน์จากตำแหน่งอายุเพศความสนใจและ / หรือการกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าชุดโฆษณาแต่ละชุดมีกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงและแตกต่างกัน คุณสามารถลองสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองแยกต่างหาก(จากพิกเซลหรือข้อมูลลูกค้าของคุณ ) หรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน (ของคนที่คล้ายกับลูกค้าที่ดีที่สุดของคุณ) สำหรับชุดโฆษณาแต่ละชุด

การรวมและการปรับแต่งเป็นวิธีที่ตรงกันข้ามในการแก้ปัญหา (หนึ่งทำให้ผู้ชมมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกคนหนึ่งทำให้ผู้ชมมีขนาดเล็กลง) ทางเลือกที่ดีที่สุดนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละสถานการณ์ อย่างไรก็ตามแนวคิดที่มีประโยชน์ที่ควรคำนึงถึงเมื่อตัดสินใจ คือ : หากผู้ชมสองคนมีความแตกต่างมากพอที่คุณจะกำหนดราคาเสนอที่แตกต่างกันสำหรับชุดโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายหนึ่งเทียบกับอีกกลุ่มหนึ่งให้ลองแยกพวกเขาออก ถ้าไม่ลองรวมพวกเขาและรวมงบประมาณของพวกเขา

แก้ไขปัญหาการกำหนดเป้าหมายสำหรับหน้าโพสต์โฆษณา

คุณอาจได้รับข้อผิดพลาดนี้ เมื่อคุณสร้างโฆษณาโพสต์หน้าจากโพสต์หากการกำหนดเป้าหมายสำหรับโฆษณาไม่ตรงกับการกำหนดเป้าหมายในโพสต์หน้า การกำหนดสถานที่และภาษาสำหรับโฆษณานั้นจะต้องตรงกับการกำหนดสถานที่และภาษาในหน้าโพสต์

หากคุณจับคู่การกำหนดเป้าหมายของโฆษณาโพสต์ในหน้ากับโพสต์ และยังคงได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้ให้จัดไฟล์งาน หากต้องการยื่นงานให้คลิกความช่วยเหลือทางด้านขวาบนของพาวเวอร์ Editor และเลือกรายงานปัญหา

แก้ไขปัญหาการรายงานการคลิกโฆษณาของบุคคลที่ 3

ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์โดยบุคคลที่ 3 เช่น Google Analytics และ Omniture (Adobe) อาจแสดงการคลิกที่โฆษณาของคุณจากด้านนอกสถานที่ที่คุณกำหนดเป้าหมาย นี่เป็นเพราะแพลตฟอร์มเหล่านี้ใช้ที่อยู่ IP ของบุคคลเพื่อค้นหาตำแหน่งเท่านั้น หากมีใครบางคนกำลังใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) proxy server หรือแม้แต่การคลิกโฆษณาจากอุปกรณ์มือถือพวกเขาสามารถซ่อนที่อยู่ IP และตำแหน่งที่แท้จริงได้

Facebook สามารถให้การรายงานที่สรุปรวมที่แม่นยำยิ่งขึ้น เนื่องจากเราสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้คนตามข้อมูลที่เพิ่มบน Facebook เช่น เมืองปัจจุบัน และที่ตั้งของเพื่อน ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!