การประมูลโฆษณาใน Facebook

เมื่อคุณส่งโฆษณาของคุณ โฆษณาจะเข้าสู่การประมูลโฆษณา ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการแสดงโฆษณากับผู้คนที่เหมาะสม ในช่วงเวลาที่กำหนด โฆษณาที่ชนะการประมูลจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจ ความเข้าใจในการประมูลโฆษณาสามารถช่วยให้คุณทำความเข้าใจประสิทธิภาพการทำงานของโฆษณาของคุณได้

การประมูลโฆษณาเกิดขึ้นเมื่อใด

ทุกครั้งที่มีโอกาสในการแสดงโฆษณา การประมูลราคาจะเกิดขึ้นเพื่อกำหนดว่าโฆษณาใดที่จะแสดงให้ผู้คนเห็นการประมูลราคานับล้านๆ

ใครที่มีสิทธิ์เข้าร่วมในการประมูลราคาแต่ละครั้ง

เมื่อผู้ลงโฆษณาสร้างโฆษณา พวกเขาจะแจ้งให้เราทราบว่าต้องการแสดงโฆษณาของตนให้กับใครโดยการกำหนดกลุ่มเป้าหมายซึ่งแต่ละบุคคลสามารถเป็นกลุ่มเป้าหมายได้หลายกลุ่ม ตัวอย่างเช่น ผู้ลงโฆษณารายหนึ่งกำหนดเป้าหมายเป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบการเล่นสกี ขณะที่ผู้ลงโฆษณาอีกรายกำหนดเป้าหมายเป็นผู้เล่นสกีทั้งหมดในแคลิฟอร์เนียบุคคลเดียวกัน (ในกรณีนี้คือ ผู้เล่นสกีที่เป็นผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย) สามารถเป็นกลุ่มเป้าหมายให้กับผู้ลงโฆษณาทั้งสองรายได้

เมื่อมีโอกาสในการแสดงโฆษณาให้ผู้คนเห็น โฆษณาที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นบุคคลดังกล่าวจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการประมูลราคา

ระบบจะระบุผู้ชนะการประมูลราคาอย่างไร

ผู้ชนะการประมูลจะเป็นโฆษณาที่มีมูลค่ารวมสูงสุด เพื่อทำให้มั่นใจว่าโฆษณาที่ชนะจะเพิ่มคุณค่าของธุรกิจโดยมูลค่ารวมเป็นการรวมกันของ 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่

  • ราคาประมูล : ราคาประมูลที่กำหนดโดยผู้ลงโฆษณาให้แก่โฆษณาดังกล่าว (พูดง่ายๆ ก็คือ จำนวนเงินที่ผู้ลงโฆษณาเต็มใจจะจ่ายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ)มีวิธีการมากมายในการจัดการราคาประมูลของคุณในการประมูลโฆษณา
  • อัตราการดำเนินการโดยประมาณ : การประมาณไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้คนมีส่วนร่วมกับหรือแปลงจากโฆษณาที่เจาะจง (พูดง่ายๆ ก็คือ ความเป็นไปได้ในการแสดงโฆษณาแก่บุคคลที่ผู้ลงโฆษณาต้องการให้เห็นโฆษณา)
  • คุณภาพของโฆษณา : การวัดคุณภาพของโฆษณากำหนดจากแหล่งที่มาหลายแหล่ง รวมไปถึง คำติชมจากผู้คนที่ดูหรือซ่อนโฆษณาและการประเมินผล การหลอกล่อให้มีส่วนร่วม และประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ดีอื่นๆสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่ Facebook วัดคุณภาพของโฆษณา

เมื่อรวมกันแล้ว อัตราการดำเนินการโดยประมาณและคุณภาพของโฆษณาจะวัดความเกี่ยวข้องของโฆษณา อันที่จริงแล้ว Facebook สนับสนุนโฆษณาที่เกี่ยวข้องในการประมูลราคา ซึ่งโฆษณาที่เกี่ยวข้องมักจะมีต้นทุนที่ถูกกว่าและเห็นผลลัพธ์มากกว่าหรือพูดอีกอย่างก็คือ โฆษณาที่เกี่ยวข้องกับบุคคลมีโอกาสชนะโฆษณาที่มีราคาประมูลที่สูงกว่าในการประมูลราคาได้คุณสามารถใช้การวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องของโฆษณาเพื่อวิเคราะห์ว่าโฆษณาของคุณที่แสดงไปแล้วมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณเข้าถึงหรือไม่

หมายเหตุ: ฟีเจอร์การวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องของโฆษณากำลังทยอยให้บริการและคุณอาจจะยังไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!