วัตถุประสงค์ของการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness)

วัตถุประสงค์การรับรู้แบรนด์มีไว้สำหรับผู้โฆษณาที่ต้องการแสดงโฆษณาต่อผู้ที่มีแนวโน้มที่จะระลึกถึงพวกเขามากขึ้นวัตถุประสงค์การรับรู้แบรนด์ช่วยให้คุณมีตัวชี้วัดโฆษณา โดยประมาณซึ่งจะแสดงจำนวนคนที่ Facebook ประเมินว่าจะจดจำโฆษณาของคุณภายใน 2 วัน

การศึกษาการยกระดับแบรนด์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการวัดการเรียกคืนโฆษณาที่แม่นยำที่สุด หากแคมเปญของคุณไม่ตรงตามเกณฑ์เพื่อทำการศึกษาเต็มรูปแบบเมตริกการเรียกคืนโฆษณา อาจเป็นทางเลือกที่เข้าถึงได้

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างแบรนด์ในมือถือ

เราใช้โทรศัพท์มือถือโดยเฉลี่ย 3 ชั่วโมงต่อวัน

ผู้โฆษณาแบรนด์ที่ยอมรับใช้งาน เกี่ยวกับการสร้างการรับรู้แบรนด์บนอุปกรณ์มือถือนั้นประสบความสำเร็จบน Facebook และ Instagram โดยการเรียนรู้ผ่านการรับรู้อย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

หลักการ 3 ข้อในการสร้างโฆษณาที่ใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์มือถือ

  • Get personal faster

เมื่อคุณกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณาเป็นคนที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือคุณจะเข้าถึงผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 3 ใน 4 คนพยายามเข้าใช้งานแอพที่ปรากฏบนหน้าจอหลัก ซึ่งหมายความว่าผู้คนเข้าและออกจากแอพ โดยไม่ต้องนึกถึงเวลา โดยดูเนื้อหาเป็นเวลาไม่กี่วินาที กลุ่มเป้าหมายโฆษณาสำหรับคนที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือจะไม่เพียงแต่กำหนดเป้าหมายโฆษณาเท่านั้น แต่ยังปรับให้เหมาะกับความสนใจและนิสัยของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ ผู้คนมักจะมีส่วนร่วมกับแบรนด์ที่มีความเข้าถึงง่าย

Facebook และ Instagram มีศักยภาพเป็นอย่างมากสำหรับการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมของผู้คน Facebook และ Instagram เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันผู้คน Facebook และ Instagram เป็นที่ที่ผู้คนหลายคนเชื่อมต่อกัน  FBIQ เป็นเครื่องมือที่ให้ข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ประชากรและอื่น ๆ สำหรับผู้คนบน Facebook วิธีนี้จะช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วิดีโอเครือข่ายยังเป็นวิธีที่เป็นมิตรกับแบรนด์ในการดึงดูดผู้ชมเป้าหมายนอกเหนือจาก Facebook และ Instagram

  • Get to the point

การเติบโตอย่างมากในอุปกรณ์พกพาอย่างโทรศัพท์มือถือ มีการรับชมวิดีโอมากกว่า 100 ล้านชั่วโมงต่อวันบน Facebook คาดการณ์ว่า 75% ของปริมาณข้อมูลมือถือทั้งหมดจะเป็นวิดีโอภายในปี 2020 เมื่อเทียบกับมากกว่าครึ่งหนึ่งในขณะนี้ gifs สร้างสรรค์, ภาพยนตร์, สไลด์โชว์และวิดีโอบน Facebook และฟีดข่าว Instagram เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดความสนใจอย่างรวดเร็ว

  • Embrace Change

ผู้โฆษณาจำเป็นต้องสร้างนิสัยและต้องเตรียมพร้อมสำหรับพฤติกรรมการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่จะเปลี่ยนอย่างรวดเร็วตัวอย่างเช่น แม้ว่าวิดีโอบนมือถือจะถูกทำให้เข้าถึงผู้คนได้อย่างอย่างรวดเร็วเป็นหลัก แต่ Facebook และ Instagram ก็เห็นพฤติกรรมที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือและดูวิดีโอที่นานขึ้น ในความเป็นจริงจากการศึกษา 1 เคสพบว่า 30% ของการดูผ่านมือถือเป็นวิดีโอความยาวมากกว่า 20 นาที

การจัดระดับโฆษณาดิจิทัลของ Nielsen เป็นเครื่องมือวัดของบุคคลที่สาม โซลูชันวิดีโอรุ่นใหม่ของ Facebook และ Instagram เช่น Live , 360 และในสตรีมได้รับการออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจ และ Creative Hub เป็นเครื่องมือจำลองที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณสร้างโฆษณาที่ดีขึ้นสำหรับมือถือ

โฆษณาเชิงวัตถุประสงค์ของการรับรู้แบรนด์

เมื่อใช้วัตถุประสงค์การรับรู้แบรนด์ นี่คือความถี่ที่ผู้คนจะเห็นโฆษณา โฆษณาของคุณจะเข้าถึงผู้ชมได้มากถึง 2 เท่าทุก ๆ 5 วัน โดยค่าเริ่มต้น ซึ่งหมายความว่าในแคมเปญสี่สัปดาห์ผู้คนจะเห็นโฆษณาของคุณประมาณ 10 ครั้ง

แก้ปัญหาโฆษณาวัตถุประสงค์การรับรู้แบรนด์

คนเป็นตัวชี้วัดประมาณการและในการพัฒนามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้การรับรู้แบรนด์เป้าหมายของคุณเป็นเรื่องยากที่ผู้คนจะเข้าใจ

คำถามที่พบบ่อย :

  • เราควรคิดถึงการตีความผลลัพธ์ / ประสิทธิภาพโดยใช้วัตถุประสงค์การรับรู้แบรนด์อย่างไร

การเพิ่มประสิทธิภาพการเรียกคืนโฆษณามีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งโฆษณาของคุณไปยังผู้ที่มักจะจำได้ว่าเคยเห็นโฆษณานั้นการเพิ่มการเรียกคืนโฆษณาโดยประมาณ คือ จำนวนคนโดยประมาณที่น่าจะจดจำโฆษณาของคุณภายใน 2 วัน การยกระดับการเรียกคืนโฆษณาโดยประมาณเป็นตัวชี้วัดที่มีประโยชน์สำหรับการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของกลยุทธ์ เช่นผู้ชมและโฆษณา การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับผลลัพธ์นี้ จะช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเรียกคืนโฆษณาของคุณ

อัตราการเรียกคืนโฆษณาโดยประมาณ คือ จำนวนที่หารด้วยจำนวนคนที่คุณได้เข้าถึงเป็นเปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามหากโฆษณาไม่สามารถเข้าถึงผู้คนมากมายมันอาจจะไม่สร้างผู้เรียกคืนจำนวนมาก

  • การเรียกคืนโฆษณาสามารถลืมได้หรือไม่

คำตอบคือ ได้ เพราะ Facebook และ Instagram อาจแสดงโฆษณาให้ใครซักคน 1 ครั้งใน 5 วันและประเมินว่าจะเข้าสู่การเรียกคืน อย่างไรก็ตามเราสามารถประมาณได้ว่าบุคคลนั้นอาจลืมเกี่ยวกับการเห็นโฆษณาของคุณ ดังนั้น Facebook และ Instagram จะพิจารณาให้พวกเขาออกจากการเรียกคืนและแสดงโฆษณาอื่นแทน

  • อัตราการเรียกคืนการเรียกคืนโฆษณาโดยประมาณ ‘ดี’ คืออะไร

อัตราการจดจำโฆษณาทั่วไปซึ่งมีประมาณ 9% และแคมเปญส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 4% และ 17% ตามข้อมูล Facebook

  • การประเมินการเรียกคืนโฆษณาโดยประมาณจะพิจารณาสัญญาณใดบ้าง

ตัวอย่าง การกระทำที่ทำให้โฆษณาน่าจดจำอาจรวมถึงอัตราการคลิกผ่านการดูวิดีโอ การถูกใจ การแชร์ และการแสดงความคิดเห็น การซื้อหรือการแปลงอื่น ๆ นี่เป็นสัญญาณเพียงไม่กี่อย่างที่เราพิจารณาและไม่จำเป็นต้องเป็นสัญญาณที่สำคัญที่สุด เนื่องจากสิ่งที่ทำให้คนคนหนึ่งจำโฆษณาอาจแตกต่างจากคนอื่นอัลกอริทึมของ Facebook และ Instagram ใช้วิธีการส่วนบุคคลในการวัดการเรียกคืนโฆษณา ซึ่งหมายความว่าสัญญาณที่ใช้เพื่อวัดความตั้งใจของบุคคลหนึ่งอาจแตกต่างจากของผู้อื่น

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!