กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง (Custom Audiences)

กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองเป็นตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายโฆษณา ที่ช่วยให้คุณค้นหาผู้ชมที่มีอยู่ของคุณในกลุ่มคนที่อยู่บน Facebook คุณสามารถใช้แหล่งที่มา เช่น รายชื่อลูกค้า เว็บไซต์ หรือปริมาณการใช้งานแอพ หรือการมีส่วนร่วมใน Facebook เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของคนที่รู้จักธุรกิจของคุณแล้ว

ประเภทของกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองที่คุณสามารถสร้าง

 • กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของเว็บไซต์

กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากเว็บไซต์ของคุณเป็นตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายที่จับคู่ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ของคุณกับผู้คนบน Facebook โดยใช้พิกเซล Facebook จากนั้นคุณสามารถสร้างโฆษณาเพื่อแสดงต่อผู้ชมนั้นได้ คุณสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากเว็บไซต์ของคุณสำหรับกลุ่มผู้เข้าชมที่คุณต้องการเข้าถึงด้วยโฆษณา Facebook ที่กำหนดเป้าหมาย

 • กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของแอพมือถือ

การสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังกลุ่มคนที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งมีแนวโน้มที่จะดำเนินการตามที่คุณต้องการให้พวกเขาทำในแอพของคุณมากที่สุด การใช้ Facebook SDK คุณสามารถส่งผ่านข้อมูลไปยัง Facebook จากแอพของคุณและใช้ข้อมูลนั้น เพื่อระบุว่าคุณต้องการรวมผู้ชมที่กำหนดเองของคุณไว้ในที่ใด

 • กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากรายชื่อลูกค้า
 1. เพิ่มรายชื่อลูกค้าของคุณ

เลือกดร็อปดาวน์แหล่งข้อมูลดั้งเดิม เพื่อระบุแหล่งข้อมูลดั้งเดิมจากนั้นอัพโหลดรายการของคุณเป็นไฟล์ (.txt หรือ. csv) หรือคัดลอกและวางในฟิลด์เนื้อหา เพิ่มชื่อและคำอธิบายสำหรับผู้ชมของคุณแล้วเลือกถัดไป

 1. แก้ไขและอัพโหลดข้อมูลของคุณ

ดูตัวอย่างวิธีที่เราจัดประเภทข้อมูลของคุณจากนั้นอัพเดตตามลำดับ คุณอาจต้องเปลี่ยนรายการของคุณเพื่อเพิ่มจำนวนตัวระบุที่เราสามารถใช้ได้

 1. เริ่มปฏิบัติ

หลังจากเพิ่มเนื้อหาของคุณ Facebook จะแฮชข้อมูลอัพโหลดและสร้างกลุ่มเป้าหมายให้คุณ อาจใช้เวลาสักครู่ถ้าไฟล์ของคุณมีขนาดใหญ่ เมื่อเราสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองเสร็จแล้วเราจะสร้างรายการขั้นตอนถัดไปที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด คุณสามารถทำหนึ่งในขั้นตอนถัดไปเหล่านั้นทันทีหรือคลิกเสร็จสิ้นเพื่อเสร็จสิ้น

 • การมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง

การมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง ประกอบด้วยคนที่มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณและบริการของ Facebook

“การมีส่วนร่วม” หมายถึง การกระทำต่างๆ เช่น การใช้เวลาในการดูวิดีโอหรือเปิดแบบฟอร์มลูกค้าที่มุ่งหวังหรือ Canvas การใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองแบบมีส่วนร่วมคุณสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้ที่เคยทำสิ่งเหล่านี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เป็นแหล่งสำหรับผู้ชม Lookalike ซึ่งจะช่วยให้คุณค้นหาคนที่คล้ายกับผู้ที่มีส่วนร่วมกับเนื้อหา Facebook ของคุณ

หมายเหตุ : คุณสามารถสร้างผู้ชมที่กำหนดเองได้สูงสุด 500 คนต่อบัญชีโฆษณา

เมื่อคุณพร้อมที่จะขยายธุรกิจของคุณคุณสามารถใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน คือ รายการของคนที่จะกำหนดเป้าหมายด้วยการโฆษณาที่คล้ายกับผู้คนที่มีส่วนร่วมกับธุรกิจของคุณในปัจจุบัน

ความสัมพันธ์ของกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง

ก่อนที่คุณจะแบ่งปันผู้ชมของคุณกับเอนทิตีอื่น ๆ สิ่งสำคัญ คือ คุณต้องเข้าใจว่าความสัมพันธ์เหล่านี้มีความหมายอย่างไร คุณต้องเชื่อมต่อบัญชีผู้จัดการธุรกิจสองบัญชีก่อนที่ผู้ชมจะสามารถแชร์กับบัญชีโฆษณาอื่นได้ ทั้งบัญชีของคุณและบัญชีที่คุณแบ่งปันผู้ชมด้วยจะต้องยืนยันการปฏิบัติตามข้อกำหนดของกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของ Facebook จากนั้นผู้ชมของพันธมิตรธุรกิจ (เช่น เอเจนซี่ผู้จัดการข้อมูลหรือพันธมิตรทางการตลาด) สามารถแชร์กับบัญชีโฆษณาหรืออัพโหลดโดยตรงไปยังบัญชีโฆษณา

วิธีการใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองหรือมีลักษณะคล้ายกันสำหรับการกำหนดเป้าหมาย

เมื่อคุณสร้างโฆษณาคุณสามารถเลือกที่จะกำหนดเป้าหมายไปยังผู้คนในกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง หรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันที่คุณสร้างขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้การกำหนดเป้าหมายการยกเว้น ซึ่งป้องกันไม่ให้ผู้ชมบางรายเห็นโฆษณา ตัวอย่างเช่น คุณสามารถยกเว้นผู้ชมของลูกค้าปัจจุบันของคุณหากคุณใช้งานแคมเปญเพื่อรับลูกค้าใหม่

ใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองหรือคล้ายกันเพื่อกำหนดเป้าหมาย

 1. สร้างชุดโฆษณา
 2. ในส่วน “ผู้ชม” ของการสร้างชุดโฆษณาคลิกฟิลด์ “ผู้ชมที่กำหนดเอง”
 3. เลือกกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองหรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันที่คุณต้องการใช้

หมายเหตุ : คุณสามารถรวมกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองหรือกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน เพื่อปรับแต่งการกำหนดเป้าหมายของคุณ

 1. เลือกยกเว้นหากคุณต้องการลบใคร

หมายเหตุ : คุณสามารถรวมผู้ชมบางคนและไม่รวมผู้อื่น เพียงคลิกที่ฟิลด์ที่เหมาะสมและทำการเลือกของคุณสำหรับแต่ละตัวเลือก

 1. เสร็จสิ้นการตั้งค่าชุดโฆษณาและสั่งซื้อสินค้าของคุณ

ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณในการรายงานโฆษณาเพื่อดูประสิทธิภาพโฆษณาของคุณ ปรับการกำหนดเป้าหมายของคุณตามเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ

การขยายเป้าหมาย

การขยายการกำหนดเป้าหมายช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพแคมเปญของคุณด้วยการอนุญาตให้ระบบของ Facebook เข้าถึงกลุ่มคนที่กว้างกว่าที่คุณกำหนดไว้ในส่วนการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียด คุณสามารถใช้ตัวเลือกนี้ เมื่อคุณต้องการให้เราแสดงโฆษณาของคุณต่อบุคคลอื่นที่เราคิดว่าจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น การขยายการกำหนดเป้าหมายนั้นมีความเฉพาะเจาะจงกับการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียดและไม่มีผลกับตัวเลือกการกำหนดสถานที่อายุหรือเพศ

หากคุณเปิดใช้งานการขยายและ Facebook คิดว่าเราจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจากการใช้งาน Facebook จะใช้งบประมาณส่วนหนึ่งโดยแยกระหว่างผู้ชมที่คุณเลือกและผู้ชมที่กว้างขึ้น ตลอดทั้งแคมเปญเราจะเปลี่ยนงบประมาณให้กับผู้ชมที่ได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำลง หากต้องการใช้การขยายการกำหนดเป้าหมายไปที่ชุดโฆษณาของคุณและผู้ชม ค้นหาส่วนการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียดจากนั้นคลิกเพื่อทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากตัวเลือก “ขยายการกำหนดเป้าหมายโดยละเอียด”

วิธีตั้งค่าการกำหนดสถานที่เป้าหมาย

ตั้งการกำหนดสถานที่เป้าหมายจาก Facebook

 1. ไปที่หน้า Facebook ของคุณแล้วคลิก โปรโมท ทางด้านซ้าย
 2. เลือกโปรโมตเพจของคุณ
 3. คลิกแก้ไขในส่วนผู้ชม

หากคุณใช้ตัวจัดการโฆษณาให้ค้นหาผู้ชมในชุดโฆษณา ซึ่งเป็นระดับที่ปรากฏขึ้นหลังจากที่คุณได้เลือกวัตถุประสงค์ของคุณแล้ว (การกำหนดสถานที่เป้าหมายพร้อมให้บริการสำหรับวัตถุประสงค์ส่วนใหญ่)

การกำหนดเป้าหมายโฆษณาเป็น People in Cities

Facebook อนุญาตให้คุณเลือกว่าคุณต้องการกำหนดเป้าหมายโฆษณาของคุณไปยังผู้คนในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นหรือเมืองนอกถ้าคุณต้องการแสดงโฆษณาในพื้นที่ที่มีประชากรน้อยกว่า การกำหนดเป้าหมายผู้คนในเมืองเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจที่ดำเนินกิจการอยู่ในเมืองเท่านั้น คุณยังสามารถเลือกกำหนดเป้าหมายไปยังผู้คนในพื้นที่ที่อยู่นอกเมืองใหญ่ ๆ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับธุรกิจที่ต้องการทดสอบการขยายตัวในตลาดที่พวกเขาอาจไม่จำเป็นต้องรู้มากนัก เช่น สำหรับธุรกิจที่เสนอขายสินค้าหรือบริการนอกเมืองใหญ่ๆ เท่านั้น

กำหนดเป้าหมายผู้คนในและนอกเมืองใหญ่

ขั้นตอนสำหรับวิธีที่คุณสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาของคุณไปยังผู้คนในเมืองและวิธีที่คุณสามารถแสดงโฆษณาให้กับผู้คนที่อยู่นอกเมืองใหญ่ๆ

 1. ไปที่Ads Manager
 2. สร้างโฆษณาโดยใช้วัตถุประสงค์ใดๆ
 3. ในการกำหนดเป้าหมายภายในผู้ชมให้ใช้สถานที่กล่องพิมพ์ในประเทศเป้าหมาย หรือภูมิภาค

 1. โฮเวอร์เหนือชื่อประเทศและคลิกเพื่อเปิดเมนูแบบเลื่อนลง
 2. เลือกรวมเฉพาะเมืองสำหรับรายการตัวเลือก

Facebook สามารถให้การรายงานที่สรุปรวมที่แม่นยำยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้คนตามข้อมูลที่เพิ่มบน Facebook เช่น เมืองปัจจุบันและที่ตั้งของเพื่อนๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!