ตำแหน่งการจัดวางในการแสดงโฆษณา

คุณต้องการแสดงโฆษณาที่ใด เช่น Facebook, Instagram, Messenger, Audience Network หรือทั้งหมด ในขั้นตอนนี้ คุณยังสามารถเลือกที่จะแสดงโฆษณาบนอุปกรณ์มือถือบางรุ่นเป็นการเฉพาะได้อีกด้วย

เมื่อคุณสร้างโฆษณา คุณสามารถเลือกที่ที่จะแสดงโฆษณาด้วยตัวเองหรือให้ Facebook แสดงโฆษณาในที่ที่มีแนวโน้มจะแสดงประสิทธิภาพได้ดีที่สุด (ตำแหน่งการจัดวางอัตโนมัติ) ที่ที่คุณจะแสดงโฆษณาเรียกว่า “ตำแหน่งการจัดวาง”โฆษณาของคุณสามารถปรากฏได้บน Facebook, Instagram, Audience Network และ Messenger ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่คุณเลือกเมื่อคุณสร้างแคมเปญ

วิธีจัดการตำแหน่งการจัดวางนี้ช่วยให้คุณเข้าใจวิธีที่ผู้คนโต้ตอบกับโฆษณาของคุณและยังช่วยให้คุณกำหนดองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาที่จะทำงานได้ดีที่สุดสำหรับกลุ่มตำแหน่งการจัดวางต่างๆ อีกด้วยเนื่องจากการแนะนำสื่อแบบเดี่ยวใช้กับตำแหน่งการจัดวางทั้งหมดในกลุ่ม จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะดูว่าคุณต้องการองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณามากเท่าใดตัวอย่างเช่น เราขอแนะนำให้ใช้รูปภาพหรือวิดีโอแนวตั้งหรือแนวนอนแบบเต็ม (9:16) สำหรับตำแหน่งการจัดวางในสตอรี่ทั้งหมด

ตำแหน่งการจัดวางโฆษณาที่สามารถใช้งานได้

ฟีด

โฆษณาของคุณจะปรากฏไปยังผู้คนที่เลื่อนดูกล่องข้อความ ฟีดข่าวบนเดสก์ท็อปหรือบนมือถือ

 • ฟีด Facebook : โฆษณาของคุณจะปรากฏในฟีดข่าวบนเดสก์ท็อป (สำหรับผู้คนที่เข้าถึงเว็บไซต์ของ Facebook บนแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป) หรือฟีดข่าวบนมือถือ (สำหรับผู้คนที่ใช้แอพ Facebook บนอุปกรณ์มือถือหรือเข้าถึงเว็บไซต์ของ Facebook ผ่านเบราว์เซอร์บนมือถือ)
 • ฟีด Instagram : ฟีดโฆษณาของคุณจะปรากฏในฟีดข่าวบนเดสก์ท็อป (สำหรับผู้คนที่เข้าถึงเว็บไซต์ของ Instagram บนแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป) หรือฟีดข่าวบนมือถือ (สำหรับผู้คนที่ใช้แอพ Instagram บนอุปกรณ์มือถือหรือเข้าถึงเว็บไซต์ของ Instagram ผ่านเบราว์เซอร์บนมือถือ)
 • Facebook Marketplace : โฆษณาของคุณจะปรากฏในหน้าหลักของ Marketplace หรือเมื่อมีคนเลือกดู Marketplace ในแอพ Facebook บนมือถือ
 • วิดีโอที่แนะนำโดย Facebook : โฆษณาของคุณจะปรากฏในฟีดวิดีโอบน Facebook โดยเฉพาะในฟีด “วิดีโอที่แนะนำ” และฟีด Facebook Watch”
 • คอลัมน์ด้านขวาบน Facebook : โฆษณาของคุณจะปรากฏในคอลัมน์ด้านขวาในทุกที่ของ Facebookโดยโฆษณาบนคอลัมน์ด้านขวาจะปรากฏต่อผู้คนที่เรียกดู Facebook ในคอมพิวเตอร์เท่านั้น
 • กล่องข้อความใน Messenger : โฆษณาของคุณจะปรากฏในแท็บหน้าหลักของ Messengerเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโฆษณาใน Messenger

สตอรี่

โฆษณาแบบแนวตั้งเต็มจอของคุณจะปรากฏในสตอรี่ของผู้คน

 • Facebook Stories: โฆษณาของคุณจะปรากฏอยู่ในสตอรี่ของผู้คนบน Facebook
 • Instagram Stories: โฆษณาของคุณจะปรากฏอยู่ในสตอรี่ของผู้คนบน Instagramซึ่งโฆษณาในสตอรี่จะปรากฏแก่ผู้คนที่เรียกดูสตอรี่บน Instagram เท่านั้น
 • Messenger Stories: โฆษณาของคุณจะปรากฏอยู่ในสตอรี่ของผู้คนบน Messengerเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโฆษณาใน Messenger Stories

ในสตรีม

โฆษณาของคุณจะปรากฏก่อน ระหว่าง หรือหลังจบเนื้อหาของวิดีโอ

 • วิดีโอแบบในสตรีมบน Facebook : โฆษณาของคุณจะปรากฏเป็นวิดีโอสั้นๆ ในวิดีโอตามต้องการและสตรีมสดของครีเอเตอร์เกมที่ได้รับการคัดสรรบน Facebook

 ข้อความ

 • ข้อความที่ได้รับการสนับสนุนใน Messenger : โฆษณาของคุณจะได้รับการแสดงเป็นข้อความที่ส่งไปยังบุคคลที่คุณมีการสนทนาโดยตรงภายใน Messenger

พื้นที่สำหรับบริบท

 • Instant Articles ใน Facebook : โฆษณาของคุณจะปรากฏใน Instant Articles ภายในแอพ Facebook บนมือถือและ Messenger

แอพและเว็บไซต์อื่นๆ

โฆษณาของคุณจะปรากฏในแอพและเว็บไซต์ภายนอก

 • โฆษณาแบบเนทีฟ โฆษณาแบบแบนเนอร์ และโฆษณาคั่นใน Audience Network : โฆษณาของคุณจะปรากฏบนแอพและเว็บไซต์ใน Audience Network  รองรับโฆษณาแบบแบนเนอร์ โฆษณาคั่น และโฆษณาแบบเนทีฟ
 • วิดีโอที่มีรางวัลหลังชมจบใน Audience Network : โฆษณาของคุณจะปรากฏเป็นโฆษณาที่ผู้คนสามารถรับชมเพื่อแลกกับรางวัลในแอพได้ (เช่น สินค้าและสกุลเงินในแอพ)
 • วิดีโอแบบในสตรีมใน Audience Network : โฆษณาของคุณจะปรากฏเป็นวิดีโอขนาดสั้นที่จะเปิดขึ้นก่อน ระหว่างช่วงพัก หรือหลังจบเนื้อหาของวิดีโอ (ก่อนวิดีโอ, คั่นกลางวิดีโอ, หลังวิดีโอ) ในการเล่นวิดีโอบนเว็บไซต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!