9 เทคนิคขยายการเข้าถึงเพจ

Facebook ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตเว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุด ที่มีผู้ใช้มากกว่าสองพันล้านคน และคุณสามารถขยายการเข้าถึงนั้นได้หรือไม่?

 • ทำไมจึงต้องสร้างเพจ Facebook

เพจแตกต่างจากโปรไฟล์ส่วนตัว หรือกลุ่ม เหตุผล 3 ข้อในหน้า Why You Need a Facebook มีดังนี้

 1. แยกความเป็นส่วนตัวระหว่างเพจธุรกิจกับโปรไฟล์ส่วนตัว
 2. คุณแบ่งปันเนื้อหาในโปรไฟล์ ซึ่งคุณจะไม่แชร์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ
 3. ไม่ใช่ทุกคนที่คุณเป็นเพื่อนด้วยจะสนใจบล็อกหรือธุรกิจของคุณ
 • ผลประโยชน์ด้านการตลาด

ประโยชน์อีกประการของการมีเพจ Facebook คือ ไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถใช้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดของคุณรวบรวมลูกค้า พบลูกค้าโดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ตัวเลขที่แสดงในการสำรวจโซเชียลมีเดีย SelfGrowth ล่าสุดแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของ Facebook และเพจต่างๆ 96% ของผู้ที่พูดว่าพวกเขามองว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่สำคัญที่สุดสำหรับความพยายามทางการตลาด

 • สร้างผู้ชม

ด้วยการสร้างกลุ่มผู้ชมที่สนใจบนเพจ Facebook ของคุณ คุณสามารถมีกลุ่มเป้าหมายสำหรับโฆษณา Facebook ของคุณได้หากคุณเริ่มใช้งาน แต่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและสามารถใช้เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองได้เช่นกัน

 • การเข้าถึงแบบ organic บน Facebook คืออะไร

คุณจะวัดความสำเร็จของเนื้อหาที่คุณเพิ่มเข้าไปได้อย่างไร หนึ่งในวิธีที่กล่าวถึงบ่อยที่สุดเรียกว่าการเข้าถึงเพจ Facebook ตามคำจำกัดความของ Facebookการเข้าถึงนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทที่แตกต่างกัน ได้แก่ แบบ organic และแบบชำระเงิน

 1. การเข้าถึงแบบ organic คือ จำนวนคนทั้งหมดที่ได้เห็นโพสต์ของคุณโดยไม่ต้องเรียกใช้โฆษณา
 2. การเข้าถึงแบบชำระเงิน คือ จำนวนคนทั้งหมดที่คุณเข้าถึงด้วยโฆษณาแบบชำระเงิน
 • การมีส่วนร่วมโพสต์และการคลิกโพสต์คืออะไร?

ยังมีตัววัดอื่นที่คุณสามารถใช้เพื่อดูว่าเนื้อหาของหน้าเว็บของคุณดีเพียงใด คือ การมีส่วนร่วม และการคลิก

 1. การมีส่วนร่วมโพสต์ คือ เมื่อผู้ใช้มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณตามที่ปรากฏในไทม์ไลน์ของพวกเขา และกดถูกใจ แชร์ หรือแสดงความคิดเห็นจะถูกนับเป็นการมีส่วนร่วมด้วย ดังนั้นเมื่อมีคนฝากข้อความไว้ในโพสต์สิ่งนี้ถือว่าเป็นความผูกพันของโพสต์
 2. การคลิก คือ การอ้างถึงสิ่งที่ผู้คนได้คลิกที่โพสต์นอกเหนือจากการแสดงความคิดเห็น กดถูกใจ หรือการแบ่งปัน ดังนั้นการคลิกจะรวมถึงการคลิกลิงก์เพื่อเล่นวิดีโอ การคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม หรือแม้แต่คลิกลิงก์ภายในความคิดเห็น
 • ทำและโพสต์วิดีโอ

วิดีโอเป็นสิ่งสำคัญในโซเชียลมีเดีย ดังนั้นการสร้างและโพสต์วิดีโอเป็นวิธีที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มการเข้าถึง วิดีโอของคุณไม่จำเป็นต้องเป็น mini-movie แต่ควรเป็นเรื่องที่น่าสนใจมีความเกี่ยวข้องและอยู่ในหัวข้อ

 • รูปภาพ

รูปภาพสามารถสร้างการเชื่อมต่อกับผู้คนบน Facebook ยิ่งธุรกิจขนาดใหญ่ยิ่งต้องใช้รูปภาพในการทำงานเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และดึงดูดความสนใจจากผู้คนบน Facebook

 • พูดถึงในโซเชียลมีเดียอื่นๆ

กล่าวถึงเพจ Facebook ของคุณบนเครือข่ายโซเชียลมีเดียอื่นๆ คุณสามารถเชื่อมโยงไปยังโพสต์ หรือเนื้อหาอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง

 • โฆษณาบน Facebook

หากคุณมีงบประมาณสำหรับการโฆษณา หรือต้องการทดลองใช้คุณสามารถโฆษณา เพื่อดูผลลัพธ์บางอย่างและค้นหาว่าอะไรทำงานได้ดี เช่น การเขียนหัวเรื่องบนโฆษณา และให้คุณใช้ภาพลักษณ์เพื่อสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์

 

ที่มา : skylarkvirtualservices

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!